Võ sĩ MMA số một Hàn Quốc buông lời mỉa mai cả Khabib lẫn McGregor

Vào ngày 10/11 tới, võ sĩ MMA xuất sắc nhất của Hàn Quốc – Chan Sung-jung sẽ có trận so găng được dự báo vô cùng khốc liệt gặp đối thủ người Mỹ Frankie Edgar.

Thay vì công kích đối thủ giống như điều mà nhiều võ sĩ trong làng UFC thế giới thường làm trước mỗi lần thượng đài thì Chan Sung-jung lại lên tiếng để mỉa mai hành vi thiếu thượng võ của Khabib Nurmagomedov và Conor McGregor sau vụ hỗn chiến ở sự kiện UFC 229 tại Las Vegas cách đây ít ngày.

Chan Sung-jung phát biểu ở Seoul: “Chúng ta nên truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ, đặc biệt là những em nhỏ. Chúng ta không được phép gây sốc cho chúng bằng những hành vi bạo lực rất thiếu thượng võ.

Là võ sĩ, đáng lẽ chúng ta phải là những hình mẫu cho các bạn trẻ. Việc Khabib Nurmagomedov và Conor McGregor ẩu đả bên ngoài lồng sắt là hành động thật ngớ ngẩn và đáng hổ thẹn. Thật không thể chấp nhận được. Chúng ta là những người đàn ông đã trưởng thành và chúng ta không được phép gây sốc cho đám trẻ con theo cách đó”.

Võ sĩ MMA số một Hàn Quốc buông lời mỉa mai cả Khabib lẫn McGregor - Ảnh 1.

Chan Sung-jung kịch liệt lên án màn hỗn chiến của Khabib Nurmagomedov và Conor McGregor .

Chan Sung-jung vốn là một cao thủ khét tiếng của làng võ thuật Hàn Quốc. Tay đấm này còn đang đứng trước cơ hội làm nên lịch sử bởi nếu đánh bại đối thủ người Mỹ Frankie Edgar vào ngày 10/11 tới, anh sẽ trở thành võ sĩ đầu tiên của châu Á chinh phục chiếc đai vô địch UFC hạng lông.

Nói về trận đại chiến sắp tới, võ sĩ 31 tuổi tuyên bố đầy tự tin: “Các chiến binh đang nổi lên khắp châu Á, trong đó có Hàn Quốc. Hình ảnh của UFC cần phải được cải thiện và điều này tùy thuộc vào các hành xử của mỗi võ sĩ như chúng tôi.

Tôi biết ở trận thượng đài lần này, anh ta (Frankie Edgar) sẽ làm tất cả để có thể khiến tôi bị hạ đo ván. Nhưng tôi đã sẵn sàng để chiến đấu với anh ta. Sức chịu đựng của tôi rất tốt và tôi chẳng việc gì phải e ngại.

Trước kia, tôi từng chiến đấu vì bản thân mình và chiến đấu vì danh tiếng. Nhưng bây giờ, gia đình mới là điều quan trọng nhất và tôi cần phải chiến đấu vì gia đình của mình”.

Võ sĩ MMA số một Hàn Quốc buông lời mỉa mai cả Khabib lẫn McGregor - Ảnh 2.

Chan Sung-jung được coi là võ sĩ MMA xuất sắc nhất của Hàn Quốc.

Ở đấu trường UFC, Chan Sung-jung trải qua tổng cộng 18 trận với kết quả thắng 14, thua 4 . Trong khi đó, Frankie Edgar là võ sĩ đã 37 tuổi, từng đấu 29 trận ở UFC, thắng 23, thua 6.

Được đăng bởi: K8

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *