T.T.T.Thúy bất lực, Tuyển VN nguy cơ bị loại sớm khỏi ASIAD

Thể Thao 247 – Trưa nay (23/8), Đội tuyển bóng chuyền nữ đã bước vào lượt trận quan trọng tại vòng bảng với đội tuyển Đài Loan. Được dự đoán sẽ chơi bùng nổ và áp đảo trước đối thủ, thế nhưng thầy trò HLV Nguyễn Tuấn Kiệt lại trình diễn một bộ mặt yếu kém xuyên suốt cả trận đấu, dù đã kéo đối thủ đến set đấu thứ 5. Thua đau trước Đài Loan, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đứng trước nguy cơ phải ra về sau vòng bảng.

Trước khi bước vào trận đấu giữa đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam và đội tuyển Đài Loan, NHM tại Việt Nam vẫn tin vào bộ đôi Trần Thị Thanh Thúy và Bùi Thị Ngà sẽ là 2 mũi ghi điểm chủ lực, qua đó giúp đội tuyển VN tiến gần hơn đến vòng tứ kết. Bởi lẽ, Đội tuyển Đài Loan ở thời điểm hiện tại cũng không còn những trụ cột quan trọng như cách đây 3 năm về trước thay vào đó là hầu hết các VĐV trẻ, những người còn thiếu kinh nghiệm thi đấu quốc tế.

Thế nhưng ngay ở diễn biến đầu của set 1, các cô gái Đài Loan đã nhập cuộc rất nhanh và tạo ra khoảng cách rất lớn về mặt điểm số. Các cô gái của VN đã phải rất vất vả mới bám đuổi được đối thủ và bắt đầu có sự vươn lên dẫn trước 12/8. Thật sự bất ngờ, vì kể từ đó, đội tuyển VN liên tục mắc lỗi chuyền một, các vị trí tấn công trên lưới của Đinh Thị Thúy hay Trần Thị Thanh Thúy đều bị đối phương bắt bài. Màn vượt lên lịch sử của bóng chuyền Đài Loan khi giành được 1 mạch 15 điểm, trước khi khép lại chiến thắng với tỷ số 25/13.

Chóng váng trước đối thủ, đội tuyển Việt Nam gần như mất hết tinh thần thi đấu, và diễn biến của set đấu thứ 2 cũng không hề khá hơn set đấu trước đó. Chủ công số một của VN, Trần Thị Thanh Thúy không thể tung ra những cú đập như thường thấy. Bên cạnh đó Đinh Thúy cũng bị phong tỏa và không thể ghi điểm. Và gần như độ tuyển VN chỉ có duy nhất phụ công Bùi Thị Ngà, người có thể chơi bùng nổ và giúp đội tuyển VN tránh khỏi set thua này. Dành chiến thắng 25/19, hy vọng sẽ tạo đà tâm lý tốt cho các cô gái của chúng ta ở những set đấu sau đó. Tuy nhiên, set đấu thứ 3, Đài Loan mới là đội bóng có được chiến thắng và dồn tuyển VN vào thế chân tường.

Lúc này, không còn gì để mất, Linh Chi quyết định dồn hết sức lực của mình để điều bóng cho mũi tấn công Bùi Thị Ngà. Và đội tuyển VN đã thực sự may mắn khi phụ công sinh năm 1994 đã tỏa sáng và ghi điểm như một cỗ máy. Các tình huống di chuyển 1 chân sau đầu mang đến hiệu quả gần như tuyệt đối và đưa đội tuyển VN vào set đâu quyết định.

Diễn biến ở set đấu quan trọng này cũng chỉ hấp dẫn ở nửa đầu của set đấu, khi mà đội tuyển VN giữ được sự ổn định ở hàng sau. Và kể từ điểm số thứ 8, đội tuyển Đài Loan đã nhanh chóng đánh phủ đầu bằng lối chơi nhanh và áp đảo đội tuyển VN, trước khi cán đích với điểm số 15/11. Như vậy, đội tuyển VN thất thủ trước Đài Loan với tỷ số chung cuộc 2-3, qua đó đứng trước nguy cơ phải ra về sau vòng bảng.

Được đăng bởi: LINK 188Bet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *