Kinh hoàng: Võ sĩ đối mặt với tử thần vì sự tắc trách của trọng tài

Một cảnh tượng kinh hoàng vừa diễn ra trong trận tranh đai hạng nhẹ giữa võ sĩ Melquizael Costa và đối thủ Rafael Barbosa vào cuối tuần qua.

Tình huống đáng chú ý diễn ra ở hiệp thứ ba khi Barbosa thực hiện thành công một đòn khóa cổ anaconda với đối thủ. Sau khoảng 20 giây, nhận thấy Costa đã bất tỉnh, Barbosa yêu cầu trọng tài chính Emerson Saez cho dừng trận đấu. Tuy nhiên, không có bất kỳ hành động nào được ông vua áo đen đưa ra. Phía bên ngoài, đồng đội của tay đấm Melquizael Costa liên tục hét lớn yêu cầu kết thúc màn so tài.

Lo sợ gây ra cái chết cho đối thủ, Barbosa đã tự động thả tay giải thoát cho Costa, người lúc này đã hoàn toàn bất tỉnh với đôi mắt mở to. Đội ngũ y tế có mặt tại sàn thi đấu bất lực trong việc giúp võ sĩ này hồi tỉnh. Rất may, Costa đã thoát khỏi lưỡi hái tử thần sau khi được điều trị tích cực tại bệnh viện.

Võ sĩ suýt mất mạng sau sai lầm của trọng tài

“Tôi bị anh ta khóa cổ và nhanh chóng mất nhận thức. Dù mắt tôi mở, thực sự khi đó tôi đã bất tỉnh. Nếu nhìn vào video, mọi người có thể thấy chân tay tôi động đậy, đó chỉ là những cơn co giật. Bình thường các trọng tài sẽ chạm vào người võ sĩ để kiểm tra xem liệu anh ta có bất tỉnh hay không nhưng ông ấy không làm vậy. Sau cùng, Barbosa đã tự thả tôi ra. Chậm thêm chút nữa, tôi chắc chắn đã chết”, Costa mô tả lại giây phút tử thần.

HLV Adriano Vilela mô tả về một trong những giây phút kinh hãi nhất từng chứng kiến: “Phải mất sau 5 phút cậu ấy mới có chút chuyển biến nhưng vẫn không có bất kỳ phản ứng nào trước những tác động từ bên ngoài. Tôi đã nghĩ Costa đã chết. Trong trận, Barbosa đã rất nhiều lần yêu cầu trọng tài dừng lại nhưng ông ta không làm bất cứ điều gì”.

Kinh hoàng: Võ sĩ đối mặt với tử thần vì sự tắc trách của trọng tài - Ảnh 2.

Barbosa đã nhiều lần xin trọng tài cho dừng trận đấu.

Hành động bất cẩn và tắc trách của trọng tài Saez đã dấy lên hồi chuông về công tác tổ chức trọng tài tại các giải đấu nhỏ. Chứng kiến đoạn video sau trận, cựu trọng tài nổi tiếng Big John McCarthy tỏ ra bất bình: “Đây là thứ tồi tệ nhất tôi từng thấy trong lồng bát giác. Ông ta (trọng tài) còn không biết việc mình làm có thể gây ra cái chết cho các võ sĩ. MMA cần có những cơ quan để trừng trị những hành vi tắc trách như vậy”.

Sau trận, trọng tài Saez đã tuyên bố giải nghệ và sẽ không bao giờ trở lại lồng bát giác.

Được đăng bởi: 188Bet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *