Gác lại thù hận, bố của Khabib bất ngờ mời McGregor đến Nga dự một “bữa tiệc” đặc biệt

Cách đây ít ngày, Khabib Nurmagomedov đã “hỗn chiến” với Conor McGregor sau màn thượng đài ở UFC 299. Bản thân Khabib cũng lên tiếng giải thích lý do khiến anh quyết định “tẩn” đối thủ người Ireland, bắt nguồn từ việc McGregor đã xúc phạm tôn giáo và người cha của anh (ông Abdulmanap Nurmagomedov).

“Gã điên” làng UFC còn công khai gọi ông Abdulmanap Nurmagomedov là “tên khủng bố”, “lão già khốn kiếp”… Sau vụ lùm xùm với Khabib, McGregor vấp phải rất nhiều chỉ trích vì lời lẽ xúc phạm bậc tiền bối vốn bằng tuổi cha của mình và đó không phải là cách hành xử của một tinh thần thượng võ.

Gác lại thù hận, bố của Khabib bất ngờ mời McGregor đến Nga dự một “bữa tiệc” đặc biệt - Ảnh 1.

Ông Abdulmanap Nurmagomedov (bố của Khabib) từng bị McGregor lăng mạ cách đây không lâu.

Hơn 10 ngày sau vụ hỗn chiến, ông Abdulmanap Nurmagomedov đã khiến truyền thông và giới hâm mộ phải bất ngờ. Phát biểu với hãng RT của Nga, ông khẳng định rằng mình đã tha thứ cho McGregor. Thậm chí, ông Abdulmanap còn mời võ sĩ người Ireland về quê hương Dagestan ở Nga để tham dự một “bữa tiệc” rất đặc biệt.

“Thưa các vị khách quý, một lần nữa tôi muốn gửi lời mời đầy trân trọng của mình tới những nhân vật đặc biệt đến thăm quê hương của tôi ở Dagestan. Đó là Oleg Taktarov (1 cựu võ sĩ UFC) và McGregor.

Tôi muốn nói rằng tôi đã tha thứ cho McGregor, tôi không muốn mọi người nhắc đến những lời lăng mạ của cậu ấy. Điều quan trọng là chúng ta hãy biết vị tha.

Tôi muốn mời McGregor đến Dagestan để theo dõi một giải đấu Sambo vào tháng 12 tới. Đó sẽ là một bữa tiệc rất tuyệt vời”.

Gác lại thù hận, bố của Khabib bất ngờ mời McGregor đến Nga dự một “bữa tiệc” đặc biệt - Ảnh 2.

Ông Abdulmanap Nurmagomedov muốn mời McGregor về quê hương của ông ở Nga để theo dõi một giải Sambo ở đây.


  • Nữ võ sư Trung Quốc bị mỉa mai vì màn biểu diễn “thần kỳ” hơn cả Nam Huỳnh Đạo

Sambo là một môn võ truyền thống của Nga, được viết tắt của từ “samozashchita bez oruzhiya” (tự vệ không có vũ khí). Sở dĩ ông Abdulmanap Nurmagomedov muốn mời McGregor đến dự giải Sambo ở Dagestan là bởi ông muốn giới thiệu với McGregor về nét văn hóa đầy hiếu khách và vẻ đẹp thiên nhiên của quê hương mình.

Cũng liên quan tới Khabib và McGregor, theo tờ The Sun (Anh) thì võ sĩ người Nga đã từ chối khoản tiền thưởng 11 triệu bảng để tái đấu với đối thủ người Ireland.

Hiện Khabib đang nhắm tới trận thượng đài với Floyd Mayweather. Nếu kịch bản này không thành, Khabib sẽ chuyển sang đấu với võ sĩ Tony Ferguson của Mỹ.

Được đăng bởi: K8

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *