Đánh đối thủ bất tỉnh, võ sĩ nhận được khoản thưởng lớn nhất sự nghiệp

Gabriel Benitez vốn là một trong những tay đấm MMA nổi tiếng nhất Mexico. Sau khi cập bến UFC hồi năm 2014, võ sĩ 29 tuổi đã kịp bỏ túi 4 chiến thắng trong 6 lần thượng đài. Dù sở hữu thành tích không tệ, Benitez vẫn chưa được giải võ thuật của Mỹ trao cơ hội thi đấu cùng những đấu thủ sừng sỏ. Một phần vì anh chưa tạo được sức hút cũng như có những trận đánh để đời.

Tất cả đã thay đổi sau sự kiện UFC Fight Night 129 diễn ra trưa ngày 20/5. Được bắt cặp cùng tài năng trẻ Humberto Bandenay (14-4), Benitez vẫn tự tin dội combo đòn ngay từ giây đầu tiên. Một trong số đó đã đánh ngã đối thủ xuống sàn.

Nhận thấy tình thế bất lợi, Bandenay vẫn cố gắng lật kèo bằng cách thực hiện một đòn khóa tay. Tuy nhiên, ngay trước khi bị tay đấm người Peru bẻ tay, Benitez vẫn kịp nâng đối thủ lên cao và đập mạnh xuống sàn đấu (đòn slam).

Đánh đối thủ bất tỉnh, võ sĩ nhận được khoản thưởng lớn nhất sự nghiệp - Ảnh 1.

Cú đòn quá mạnh khiến Bandenay lập tức bất tỉnh và trọng tài Osiris Maia buộc phải cho dừng màn so tài ở giây thứ 39. Rất may, võ sĩ 23 tuổi đã tỉnh lại và có thể tự rời sàn đấu. Nhiều ý kiến cho rằng nếu cú slam của Benitez tác động đến phần cổ thay vì phần lưng, Bandenay đã có thể phải đối diện với tử thần.

Theo thống kê, sau hơn 4.600 trận của UFC, đây mới là lần thứ 10 một cuộc đối đầu được kết thúc bằng đòn slam. Với màn “diệt gọn”, Benitez lần đầu tiên được UFC trao danh hiệu “màn trình diễn của đêm” cùng phần thưởng lớn 50.000 USD. Nhiều khả năng tay đấm người Mexico sẽ có mặt trong Top 15 hạng lông ở bảng xếp hạng được công bố đầu tuần tới.

Được đăng bởi: 188Bet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *